20 Cuốn Sách Hay Nhất Của Năm

20 Cuốn Sách Hay Nhất Của Năm

20 Cuốn Sách Hay Nhất Của Năm

Chúng tôi đã tổng hợp bảng xếp hạng hàng đầu 20 cuốn sách hay nhất của năm theo đánh giá của người dùng và cố gắng khách quan nhất có thể. Điều này bao gồm cả truyện ngắn và toàn bộ sử thi; tại đây bạn sẽ được gặp gỡ các tác giả trong và ngoài nước. 

Alexandre Dumas Bá tước Monte Cristo

Kể từ khi xuất bản, tác phẩm này đã trở thành một cuốn sách bán chạy nhất và tiếp tục tồn tại cho đến ngày nay. Nó đã được quay nhiều lần, các buổi biểu diễn và nhạc kịch đã được dàn dựng trên đó. Tác phẩm này dựa trên câu chuyện huyền thoại của một thanh niên mà bạn bè nói đùa rằng anh đã bị bỏ tù một thời gian – tác giả đã thu thập thông tin này trong kho lưu trữ của cảnh sát Paris. Tuy nhiên, Dumas đã thay đổi một chút cốt truyện, dẫn đến một cuốn tiểu thuyết khá dài và sắc nét về quan hệ con người, công lý của quả báo, tình yêu và sự phản bội, cũng như sự giàu có.

Nội dung:

Vào đầu thế kỷ 19, các cuộc chiến tranh của Napoléon vừa kết thúc. Và nước Pháp cuối cùng đã có thể thở phào. Chàng thủy thủ trẻ Edmond Dantès đang phải lòng một cô gái Marseille xinh đẹp tên là Mercedes. Tuy nhiên, anh không phải là người duy nhất có tình cảm như vậy với cô.  Fernand cũng khao khát bàn tay và trái tim của cô. Và anh ta quyết định viết đơn khiếu nại chống lại Edmond Dantes đến văn phòng công tố địa phương.

Edmond bị đưa đến nhà tù, nơi anh gặp một người bạn cùng phòng – Abbé Faria. Anh ta nói với anh về kho báu và đưa cho anh ta một bản đồ để tìm nó. Sau khi thoát khỏi nhà tù, Dantes trở lại Marseille và sau đó đến Paris để trả thù tất cả những kẻ đã hại mình. Nhưng tên của ông đã thay đổi là Bá tước Monte Cristo. Câu chuyện này sẽ kết thúc như thế nào và người anh hùng của cuốn tiểu thuyết đã lên kế hoạch trả thù tinh vi nào cho kẻ thù của mình?

Alexandre Dumas Bá tước Monte Cristo
Alexandre Dumas Bá tước Monte Cristo

William Shakespeare “Hamlet”

Một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của văn học trung đại. Nó cũng ẩn chứa một bối cảnh lịch sử – như các nhà nghiên cứu về tác phẩm của nhà văn người Anh tin rằng, ông đã mượn cốt truyện từ biên niên sử Đan Mạch. Đối với nhiều người, đây là cuốn sách dành cho mọi thời đại. 

Nội dung:

Đan Mạch của thời Trung cổ tăm tối và u ám. Cha của Hamlet bị giết, nhưng linh hồn của ông không tìm thấy bình yên và hàng đêm xuất hiện gần Elsinore, hoàng cung của ông. Các lính canh làm nhiệm vụ quyết định thông báo cho hoàng tử trẻ về điều này. Ông ta là một hồn ma và tiết lộ bí mật về cái chết của mình. Hamlet bị sốc rất nhiều, nhưng nhanh chóng bình tĩnh lại và quyết định trả thù người chú của mình vì tội lỗi đã gây ra cho cha mình. Chính xác thì hoàng tử sẽ làm gì để không chỉ trả lại món nợ cho cha mình mà còn đòi lại ngai vàng đã bị đánh cắp?

William Shakespeare - Hamlet
William Shakespeare – Hamlet

Erich Maria Remarque “Ba đồng chí”

Đây là một trong những cuốn sách sáng giá nhất trong dòng văn học “thế hệ mất mát”. Bao gồm các nhà văn nổi tiếng như Ernest Hemingway, Francis Fitzgerald và nhiều người khác. Đức, cuối những năm 1920 Đất nước sẽ không bao giờ phục hồi sau cuộc Chiến tranh thế giới thứ nhất khủng khiếp. Cuộc chiến không chỉ ảnh hưởng đến nền kinh tế của bang, mà còn phá hủy cuộc sống của toàn thế giới. cái chết của đồng đội, bùn đất và máu.

Nội dung:

Ba người bạn – Robbie, Kester và Lenz đã có thể sống sót trở về nhà. Họ cùng nhau mở một cửa hàng sửa chữa ô tô nhỏ. Đồng thời kinh doanh mua bán ô tô. Kester tự mình chế tạo một chiếc xe đua trong thời gian rảnh rỗi và đặt tên là Carl. Ở Karla, họ lái xe dọc theo đường cao tốc vào ban đêm, đến các quán bar. Và như vậy, vào một buổi tối, họ gặp một cô gái xinh đẹp, Patricia. Một cuộc tình bắt đầu giữa cô và Robbie. Nó sẽ thành công như thế nào, và liệu tình yêu có vượt qua được mọi thứ hay không – bạn sẽ tìm hiểu chỉ khi đọc cuốn sách này đến cùng.

Erich Maria Remarque - Ba đồng chí
Erich Maria Remarque – Ba đồng chí

Clive Staples Lewis – Biên niên sử Narnia

Đây là cả một chu kỳ truyện của một trong những người sáng lập thể loại giả tưởng – Clive Staples Lewis.

Nội dung:

Vòng tuần hoàn bắt đầu với câu chuyện của bốn anh chị em – Peter, Susan, Edmund và Lucy. Để cứu họ khỏi bị máy bay Đức ném bom, cha mẹ họ gửi họ đến lâu đài của Giáo sư Digory Kirk. Ở đó, họ bắt đầu dành thời gian giải trí để chơi trốn tìm. Lucy trốn trong tủ và thấy mình đang ở một vùng đất ma thuật. Và khi cô trở lại, cô thấy rằng chưa một giây nào trôi qua kể từ khi cô vắng mặt. Các anh chị em không tin cô ấy, nhưng ngay sau đó đã đến Narnia.

Do đó bắt đầu lịch sử của đất nước bất thường này, trong đó bạn sẽ không làm bất cứ ai ngạc nhiên với động vật biết nói, phép thuật và các phép thuật khác. Ngoài cuốn sách này, bộ truyện này còn bao gồm những câu chuyện sau: “Hoàng tử Caspian”, “Hành trình của bình minh, hoặc Đi thuyền đến tận cùng thế giới”, “Chiếc ghế bạc”, “Con ngựa và cậu bé của anh ấy”, “Cháu trai của phù thủy “và” Trận chiến cuối cùng “.

Clive Staples Lewis - Biên niên sử Narnia
Clive Staples Lewis – Biên niên sử Narnia

Alexander Pushkin “Eugene Onegin”.

Là tác phẩm lớn đầu tiên của nền văn học Nga mới. Chính nhờ cuốn tiểu thuyết này mà sự hình thành của ngôn ngữ Nga hiện đại ra đời. V.G. Belinsky gọi nó là “một cuốn bách khoa toàn thư về cuộc sống của người Nga.” Đây là câu chuyện đầu tiên trong rất nhiều câu chuyện bi thảm của một chàng trai trẻ.

Nội dung:

Tác phẩm dành riêng cho một nhà quý tộc đã chán cuộc sống thị thành. Cuốn tiểu thuyết bắt đầu với cuộc hành trình của anh ấy đến ngôi làng mà anh ấy được thừa kế từ người chú đã chết của mình. Bên cạnh sự phát triển của bản thân cốt truyện, có nhiều đoạn trữ tình lạc đề bộc lộ kinh nghiệm sống của chính nhà văn.

Gặp một cô gái tên Tatyana Larina ở một trong những khu đất lân cận. Eugene lúc đầu công khai chế nhạo cô ấy, nhưng đó là cách mọi chuyện kết thúc sau khi bạn đọc xong cuốn tiểu thuyết. Nếu bạn đọc cuốn tiểu thuyết này ở trường, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý đến nó ngay cả bây giờ – nó sẽ mở ra cho bạn một góc độ hoàn toàn khác.

Alexander Pushkin - Eugene Onegin
Alexander Pushkin – Eugene Onegin

Nhà thờ Đức Bà Victor Hugo

Đây là cuốn tiểu thuyết văn xuôi đầu tiên viết bằng tiếng Pháp, xuất bản vào giữa năm 1831. Cách đây không lâu, vở nhạc kịch cùng tên đã gây tiếng vang lớn. Tác phẩm đã mang lại sự nổi tiếng cho nhà văn ở châu Âu. Vì nó ngay lập tức được dịch sang các ngôn ngữ khác hoặc đọc trong bản gốc.

Nội dung:

Vào cuối thế kỷ 15, Pháp (Paris)- các lễ hội được tổ chức, thống nhất hai ngày lễ: Lễ Hiển linh của Cơ đốc giáo và Lễ đăng quang của người ngoại giáo. Với tư cách là vua của trò hề, đám đông đã quyết định bầu Quasimodo, người đánh chuông lưng gù của Nhà thờ Đức Bà. Gypsy Esmeralda cũng tích cực tham gia vào các cuộc ăn chơi, khiêu vũ vì lợi ích của công chúng và cố gắng kiếm tiền từ đó. Vì vậy, đây chỉ là phần đầu của tác phẩm, và bạn sẽ tìm hiểu tất cả các tình tiết khác của cuốn tiểu thuyết bằng cách đọc đầy đủ.

Nhà thờ Đức Bà Victor Hugo
Nhà thờ Đức Bà Victor Hugo

Ernest Hemingway “For Whom the Bell Tolls”

Cuốn tiểu thuyết dành riêng cho một thời kỳ khó khăn khác – Nội chiến Tây Ban Nha. Chỉ là một trong số các tập của nó, nhưng điều này cũng đủ để tiết lộ toàn bộ bản chất của cuộc chiến, sự tàn khốc của nó.

Nội dung:

Tháng 5 năm 1937 đánh dấu một năm ngày Nội chiến Tây Ban Nha bùng nổ. Một tình nguyện viên quốc tế người Mỹ gốc Jordan đến đơn vị du kích của Pablo với nhiệm vụ làm nổ tung cây cầu để ngăn chặn sự xuất hiện của quân tiếp viện cho kẻ thù. Một người lính Mỹ gặp một cô gái trẻ trong trại, Maria, người bị chiến tranh xé nát cuộc sống. Cuốn tiểu thuyết đã được quay nhiều lần. Vai Mary do chính Ingrid Bergman thủ vai.

Ernest Hemingway - For Whom the Bell Tolls
Ernest Hemingway – For Whom the Bell Tolls

“Chúa tể của những chiếc nhẫn”

Bao gồm các cuốn sách The Fellowship of the Ring, The Two Towers và The Return of the King. Thường được xuất bản trong một tập cùng với cốt truyện của Người Hobbit, hoặc There and Back Again. Đây là một trong những truyện đầu tiên được viết theo thể loại huyền huyễn. Ngày nay, cuốn tiểu thuyết đã được xuất bản bằng vài chục thứ tiếng, và tác giả đã đích thân kiểm tra chất lượng bản dịch trong suốt cuộc đời của mình.

Nội dung:

Câu chuyện được xây dựng xung quanh những người Hobbit. Một nhóm người nhỏ bé sống ở ngoại ô Trung Địa. Một trong số họ, Bilbo Baggins, đã may mắn khi tìm thấy chiếc nhẫn toàn năng, thứ trước đây thuộc về chúa tể bóng tối Sauron. Quyết định nghỉ hưu và đến vương quốc của yêu tinh. Bilbo chuyển nó cùng với tất cả tài sản cho cháu trai Frodo của mình. Khi anh và pháp sư Gandalf phát hiện ra rằng đây thực sự là chiếc nhẫn của Sauron quyền năng. Họ quyết định phá hủy nó trong ngọn lửa của Mount Doom, chính xác là nơi nó được đúc. 

Chúa tể của những chiếc nhẫn
Chúa tể của những chiếc nhẫn

Harry Potter và Hòn đá phù thủy

Cuốn tiểu thuyết được phát hành lần đầu tiên chỉ hơn 20 năm trước và tiếp tục rất nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tác phẩm được giới phê bình dành tình cảm nồng nhiệt, cho rằng nguyên tác và các yếu tố hài hước kiểu Anh không phải là một cốt truyện cổ điển.

Nội dung:

Đây là cuốn sách đầu tiên trong bộ truyện Harry Potter. Khi còn là một đứa trẻ, anh đã mất cha mẹ . Họ bị giết bởi phù thủy độc ác Voldemort. Ngoài ra, anh còn cố gắng tự mình tiêu diệt Harry, nhưng anh đã không thành công. Hơn nữa, vì Harry, anh ấy hoàn toàn mất đi sức mạnh của mình và suýt chết. 

Bộ Pháp thuật quyết định giao đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi những người thân nhất – gia đình Dursley. Tuy nhiên, cuộc sống trong gia đình này không hề dễ dàng với cậu bé. Mọi thứ thay đổi khi một ngày đẹp trời. Vào ngày sinh nhật thứ 11 của cậu, cậu nhận được một con cú với lá thư nhập học tại Trường Phù thủy. Kể từ thời điểm này, mọi cuộc phiêu lưu của anh ta bắt đầu. Hãy xem họ sẽ dẫn anh ta đến đâu và kết thúc như thế nào.

Harry Potter và Hòn đá phù thủy
Harry Potter và Hòn đá phù thủy

Lev Tolstoy “Chiến tranh và Hòa bình”

Là sử thi đầu tiên của văn học Nga, và nó không được dành quá nhiều cho các cuộc chiến tranh thời Napoléon cũng như tình trạng xã hội Nga và mối quan hệ giữa con người trong thời kỳ này. Tác giả đã ấp ủ ý tưởng trong vài năm, không biết nên ưu tiên nhân vật nào trong số những anh hùng của mình, vì sự đồng cảm của anh ấy luân phiên nghiêng về nhân vật này hay nhân vật khác. 

Do đó, Lev Nikolayevich quyết định rằng ý tưởng chính của cuốn tiểu thuyết sẽ là lịch sử và số phận của người dân Nga trong thời đại chiến tranh.

Lev Tolstoy - Chiến tranh và Hòa bình
Lev Tolstoy – Chiến tranh và Hòa bình

Đến đây bài đánh giá của chúng tôi về 20 cuốn sách hay nhất theo đánh giá của độc giả đã đi đến kết thúc hợp lý.

Xem thêm thông tin khác:

10 Bộ Lọc Và Hiệu Ứng TikTok Tốt Nhất

Top 15 Hồ Nước Đẹp Nhất Thế Giới

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Việt Nam

Top 10 Người Giàu Nhất Thế Giới

Top 5 Ứng Dụng Được Tải Xuống Nhiều Nhất Năm 2022

Chat Zalo
0947.18.0022