Bạo Lực Học Đường Ở Trường Quốc Tế

thái độ của trường quốc tế ISHCMC

Bạo Lực Học Đường Ở Trường Quốc Tế

Bạo lực học đường luôn là vấn đề gây nhức nhối trong các trường học trên thế giới. Nó đem đến nhiều hệ luỵ không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần cho các nạn nhân. Vụ việc bạo lực học đường của một trường quốc tế với mức học phí trên 600tr/ năm đang gây phẫn nộ suốt thời gian vừa qua. Vậy sự việc này như thế nào? Nguyên nhân do đâu, tất cả sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Bạo lực học đường
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường ở trường quốc tế với học phí hơn 600 triệu một năm

Những thông tin về trường quốc tế ISHCMC

International School Ho Chi Minh City (ISHCMC) là ngôi trường quốc tế với mức học phí khủng dành cho hội nhà giàu với mức dao động từ 500 – 600tr/ năm. Đối với mức giá này, thì môi trường và tiêu chuẩn học tập của trường đạt tiêu chuẩn quốc tế với các chương trình tú tài và nhiều hoạt động ngoại khóa giúp ích cho các kỹ năng mềm của học sinh. 

Là một ngôi trường quốc tế nên giáo viên của trường đa phần là người nước ngoài, môi trường cũng mở và khá “tây”. Trường nằm tại thành phố Hồ Chí Minh và có hai cơ sở, tiếp nhận học sinh từ 6-11 tuổi và cấp 2, 3.

Trường Quốc tế ISHCMC
Trường Quốc tế ISHCMC

Toàn cảnh vụ bạo lực học đường ở trường quốc tế

Ngày 26/5, nữ ca sĩ Thuỷ Bi đã đăng tải đoạn clip livestream về vụ việc bé Ốc (con gái cô) bị một bạn trong trường đánh, và các bạn của Ốc vô can cũng bị đánh. Câu chuyện bắt đầu khi con gái nữ ca sĩ thích một chiếc cặp có giá 3,9tr và được bà dắt đi mua. Thế nhưng trong trường đã có một bạn khác đeo trước, đó là Kim Trần (người được cho là đánh 4 bạn nữ còn lại). Kim Trần cho rằng Ốc mua hàng fake và có nhiều lời lẽ dè bỉu, chê bai.

Sau đó con gái cô lại được mua cho chiếc bình Starbuck và cũng bị cô bé Kim Trần này kinh là mua đồ chợ, đồ rẻ tiền. Đỉnh điểm nhất là khi đi dã ngoại ở Hồ Tràm (Vũng Tàu), Nữ ca sĩ chia sẻ: “Do là mấy đứa nó chơi cùng hội bạn, ngồi cùng bàn với nhau thì bạn đánh kia ra đòi lấy ghế, lúc đấy con tôi thì nó bảo ‘chị ơi cái ghế này có người ngồi rồi’, kết cục thì con bé bị hoạnh hoẹ suốt cả chuyến đi”.

Và chiều ngày 26/5 cả hai đã xảy ra xô xát, một phía là Kim Trần và bên còn lại là Ốc (con chị Thủy Bi) và 4 người bạn của con cô. Sau khi đến đón và thấy con có nhiều vết thương trên người. Cô đã quyết định đến trường và làm rõ vụ việc, thế nhưng lại nhận được thái độ rất vô trách nhiệm từ nhà trường.

Bạo lực học đường
Bạo lực học đường

Thái độ gây tranh cãi của trường quốc tế 

Thay vì phải đứng ra nói chuyện với hai bên để dàn xếp vụ việc. thì trường lại phủ bỏ trách nhiệm và muốn hai bên phụ huynh tự giải quyết. Đây là hành động gây nên sự phẫn nộ cho phụ huynh cũng như những người đang theo dõi sự việc, khi đây là ngôi trường quốc tế có mức học phí khủng, thế nhưng cách xử lý lại rất thiếu chuyên nghiệp và vô trách nhiệm. Và cụ thể hơn trong lúc làm việc, Thuỷ Bi đã có những màn comeback rất căng, thậm chí tuyên bố dù kết quả thế nào cũng sẽ cho con nghỉ học ở đây.

thái độ của trường quốc tế ISHCMC
thái độ của trường quốc tế ISHCMC

Profile đáng nể của Thuỷ Bi – Mẹ nạn nhân trong vụ việc 1 cân 4

nữ ca sĩ Thuỷ Bi – tên thật là Trần Hà Thuỷ. Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề y. Do đó ba mẹ cô luôn muốn cô nối nghiệp của gia đình, mặc dù Thuỷ Bi rất đam mê con đường ca hát. Sau đó cô đi du học theo mong muốn của gia đình và tạm dừng sự nghiệp ca hát.

Năm 2009 cô có thai với bạn trai, nhưng không được thừa nhận. Biết tin mình bị đa nang buồng trứng và khó có thể có thai, cô đã quyết tâm sinh con và làm mẹ đơn thân. Đến năm 2013, cô kết hôn và sinh bé gái thứ 2, tuy nhiên cuộc hôn nhân này cũng chóng vánh. Sau khi ly hôn, nữ ca sĩ nuôi hai con và trở thành bà mẹ đơn thân.

nữ ca sĩ Thuỷ Bi
nữ ca sĩ Thuỷ Bi

Thái độ ngông của phụ huynh và người hành hung – Kim Trần

Dù vẫn chưa rõ ai đúng, ai sai. Thế nhưng thái độ của hai cha con Kim Trần cũng đang gây nhiều bức xúc. Thay vì ngồi xuống bình tĩnh ngồi xuống giải quyết, thì bố của Kim Trần đã đưa con gái về và có thái độ bất hợp tác, thậm chí là chỉ trỏ vào những người khác.Còn về Kim Trần – nữ chính trong câu chuyện lại có thái độ thách thức và không lễ phép đối với người lớn. DÙ chỉ mới 14 tuổi nhưng chính thái độ ngông nghênh, không coi ai ra gì này cũng là nguyên nhân khiến cô bé bị ném đá suốt thời gian vừa qua.

Qua câu chuyện này chúng ta có thể thay, bất cứ môi trường nào cũng có thể tìm ẩn khả năng bạo lực học đường. Do đó các bậc cha mẹ cần cố gắng quan tâm và chú ý con mình nhiều hơn. Đặc biệt khi xảy ra tình huống tương tự, chúng ta cần bình tĩnh và có cách giải quyết đúng đắn thay vì không hợp tác hay thể hiện sự hung hăng với nhau.

Thái độ của Kim Trần và bố khi ra về
Thái độ của Kim Trần và bố khi ra về
Chat Zalo
0947.65.0022