Top 10 Chất Liệu Phổ Biến Làm Bảng Hiệu

bảng hiệu quán cafe - chữ mica sáng mặt

Top 10 Chất Liệu Phổ Biến Làm Bảng Hiệu

Độ bền và khả năng chống chịu của bảng hiệu với môi trường bên ngoài phụ thuộc vào các thông số kỹ thuật của vật liệu được lựa chọn . Bạn cần biết những vật liệu nào có thể được kết hợp và làm thế nào để sửa chữa chúng một cách chính xác. Hãy xem xét các vật liệu phổ biến làm bảng hiệu.

Bảng hiệu khách sạn Mặt dựng inox
Bảng hiệu khách sạn

Chất liệu nhôm (aluminum)

Các bảng hiệu bằng tấm nhôm hoặc tấm nhôm composite hoàn hảo cho việc sử dụng ngoài trời hoặc trang trí. Nhôm hoàn toàn chống chịu thời tiết và cũng sẽ không bị hư hại dưới ánh sáng mặt trời. Những bảng hiệu này cũng thường được thiết kế để chống gỉ.

Thông thường, chi phí là vấn đề lớn nhất ở đây. Những bảng hiệu này đắt hơn một chút nhưng phù hợp với tuổi thọ và chất lượng của chúng.

tấm alu
tấm nhôn (alu)

Chất liệu foam

Foam là một bảng  hiệu tạm thời tuyệt vời mà bạn sẽ thường thấy tại các sự kiện trong nhà như triển lãm thương mại, sự kiện công ty và họp báo. Bảng hiệu Foam cực kỳ nhẹ nên rất dễ di chuyển. Foam cũng có thể được in hai mặt để tối đa hóa khả năng nhận biết của thương hiệu. Nhược điểm của Foam là nó không được khuyến khích sử dụng ngoài trời.

Chất liệu mica

Mica tương đối rẻ, dễ cắt và có sẵn nhiều mảng hoặc nhiều màu. Mica thường được sử dụng nhiều nhất trong các bảng hiệu thương mại, lâu dài và các công trình trong nhà hoặc ngoài trời. Chất liệu này cũng được sử dụng trong các bảng hiệu được chiếu sáng. Nó bền và có tuổi thọ cao. Bảng hiệu mica có một cái nhìn thương mại, bóng bẩy hơn.

ưu điểm của tấm mica
tấm mica

Chất liệu inox

Thép không gỉ là một vật liệu rất phổ biến khác, đặc biệt nếu bạn muốn có hiệu ứng phản chiếu. Tuy nhiên, thép vừa đắt hơn vừa nặng hơn nhôm, vì vậy cần phải suy nghĩ và lập kế hoạch ở đây. Thép cũng là một thành phần phổ biến trong bảng hiệu 3D. Nhôm khi xếp chồng lên nhau có thể giúp tạo ra nhiều hình dạng đa chiều vô cùng bắt mắt và sáng tạo.

inox 316
inox

Chất liệu gỗ

Gỗ là phiên bản làm bảng hiệu “cổ điển” hơn nhưng nó vẫn còn phổ biến cho đến ngày nay. Gỗ có thể được cắt thành hầu hết mọi hình dạng và nó có thể được hoàn thiện theo nhiều cách khác nhau. Nó có thể có bề mặt rất bóng, trông mộc mạc và phẳng hơn, hoặc nó có thể được bọc hoàn toàn bằng vinyl kết dính. Gỗ là một cách tuyệt vời để thêm cảm giác tự nhiên hơn cho bảng hiệu nội thất của bạn.

bảng hiệu gỗ
bảng hiệu gỗ

 

Chất liệu PVC 

Đây là vật liệu khác thường được sử dụng cho bảng hiệu ngoài trời. Nó có giá cả phải chăng, bền và nặng hơn nhiều so với nhôm. Tính chất đặc biệt này làm cho nó trở nên lý tưởng cho những khu vực có gió lớn. Vật liệu này là một khoản đầu tư tuyệt vời vì nó vẫn giữ được sự hấp dẫn và vẻ ngoài của nó trong nhiều năm. 

pvc
pvc

Chất liệu nhựa

Nhựa có vô số màu sắc, và cũng rất dễ tạo hình. Nó cũng có thể chịu được hầu hết các điều kiện thời tiết, mặc dù bạn sẽ phải cẩn thận về vị trí đặt biển báo, vì nhựa sẽ chảy ra khi tiếp xúc với nhiệt.

Chất liệu nhựa
Chất liệu nhựa

Chất liệu canvas

Canvas là một trong những chất liệu cao cấp nhất nhờ chất lượng cản gió và tính thẩm mỹ nghệ thuật. Cũng giống như các tác phẩm nghệ thuật đẹp, biểu ngữ canvas mang lại một cái nhìn chuyên nghiệp và đôi khi trông giống như được vẽ bằng tay nhờ lớp hoàn thiện bán bóng của chúng. 

Điều này bổ sung một yếu tố đẳng cấp cho bất kỳ sự kiện hoặc chương trình khuyến mãi nào. Kết cấu dệt của vải canvas cũng tạo thêm nét đẹp cho những ai đang tìm kiếm một lựa chọn hợp lý về mặt thẩm mỹ.

chất liệu canvas
chất liệu canvas

Chất liệu tôn

Sắt là một tấm kim loại (thép) được tráng một lớp kẽm khi nung nóng. Sắt mạ kẽm được sử dụng trong sản xuất và thi công bảng hiệu quảng cáo. Lớp kẽm phủ bên ngoài tấm giúp ngăn ngừa các vết hằn. Ăn mòn trong điều kiện môi trường thay đổi liên tục. Tấm kim loại làm bảng hiệu quảng cáo là tôn có từ 5 đến 11 lượt. Màu sắc được nhuộm theo yêu cầu của khách hàng.

bảng hiệu tôn
bảng hiệu tôn

Chất liệu bạt

Bạt hiflex là một loại nhựa PVC có hai màu: trắng sữa và trắng sữa. Bạt hiflex có nhiều loại và được đánh giá là loại bạt cực bền, có độ đàn hồi tốt, không sợ bị rách kể cả khi sử dụng ngoài trời. Tính năng in bạt hiflex có màu sắc đẹp và rực rỡ, chất lượng và độ chi tiết cao.

Chất liệu bạt hiflex
Chất liệu bạt hiflex

Có rất nhiều yếu tố cần suy nghĩ khi bạn đang trong quá trình tạo bảng hiệu. Và vật liệu làm bảng hiệu ngoài trời chỉ là một trong những yếu tố cần cân nhắc. 

Xem thêm thông tin khác:

10 Ô Tô Rẻ Nhất Năm 2022

Top 8 điện thoại tốt nhất năm 2022

10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Top 5 phim Marvel hay nhất 

Top 8 Điện Thoại Tốt Nhất

Tổng hợp 100 Câu Caption Hay

Tổng Hợp 20 Ứng Dụng Chỉnh Sửa Ảnh Tốt Nhất Năm 2022

Chat Zalo
0947.18.0022