10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021

10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021

Chúng ta đã quá quen thuộc với  Tik Tok, Facebook, Instagram,…. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc những ứng dụng nào đã chiếm lĩnh thị trường phần mềm trong năm 2021 vừa qua. Cùng điểm lại 10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021 qua bài viết dưới đây.

Tại sao các ứng dụng này lại trở nên phổ biến tới vậy?

Đại  dịch COVID-19  đã có tác động lớn đến đời sống của con người trên thế giới. Do đó có sưj tăng trưởng mạnh đối với các ứng dụng phổ biến nhất trong năm. Tuy nhiên, hoạt động tiếp thị vẫn chưa thực sự dừng lại. Và nếu bạn muốn tiếp tục các mô hình tiếp thị trên thiết bị di động của mình, điều quan trọng là bạn phải hiểu ứng dụng nào đang thống trị thị trường. Để tối ưu hóa các chiến dịch, điều cần thiết là phải biết hành vi trực tuyến của đối tượng mục tiêu của bạn là gì? Và đâu là kênh tốt nhất để kết nối với mọi người.

Hãy cùng điểm qua các ứng dụng được tải xuống nhiều nhất hiện tại trong năm 2021 trong Apple App Store và Google Play Store. Hãy nhớ rằng một số ứng dụng đang phát triển nhanh (như Clubhouse) không có trong danh sách này vì chúng chỉ dành cho người dùng iPhone và do đó không được tải xuống rộng rãi.

10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021
10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021

10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021

TikTok

Không có gì ngạc nhiên khi  TikTok  là một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021. Tính đến tháng 4 năm ngoái, ứng dụng này đã đạt được hơn  2 tỷ lượt tải xuống  trên toàn cầu. Ban đầu ứng dụng này chỉ được coi là không gian Gen Z, nhưng nó đã gặp phải một lượng lớn người dùng mới do các biện pháp khóa trên toàn thế giới. 

Khi ngày càng nhiều người dùng bị kẹt ở nhà và trên điện thoại của họ, họ đang tìm kiếm những cách mới để giải trí. Người dùng mạng xã hội đã bị thu hút bởi video và khi bạn kết hợp điều đó với thuật toán thông minh của TikTok, bạn sẽ tạo ra một ứng dụng gần như không thể cưỡng lại đối với người dùng. 

Thống kê này là một tin tuyệt vời cho các nhà tiếp thị khi  các cơ hội tiếp thị TikTok  đang tăng lên, từ việc tạo nội dung không phải trả tiền đến  Quảng cáo TikTok trả phí.

tik tok
tik tok

Facebook

Là ứng dụng số một trên toàn thế giới, không có gì ngạc nhiên khi Facebook là một trong những ứng dụng phổ biến nhất năm 2021. Facebook đặc biệt hữu ích trong thời gian này khi mọi người muốn kết nối và giữ liên lạc. 

Facebook liên tục nằm trong 10 Ứng dụng hàng đầu trong Apple App Store và Google Play Store. Theo  Statista , đây là nhà xuất bản ứng dụng phổ biến nhất trên toàn thế giới, dựa trên lượt tải xuống. Gia đình Facebook bao gồm Facebook, Instagram, WhatsApp và Facebook Messenger. Facebook Quảng cáo  và tiếp thị là hai hoạt động rất quan trọng đối với các nhà tiếp thị.

Facebook
Facebook

Instagram

Được biết đến nhiều nhất chính là gia đình Facebook là Instagram. Ứng dụng chia sẻ ảnh và video này là một trong những ứng dụng phổ biến nhất giữa Thế hệ  gen Z. Mặc dù ứng dụng này thích giữ cho các số liệu thống kê của họ được công khai, nhưng thật công bằng khi giả định rằng do sự phổ biến và tình trạng không thay đổi của nó trong các cửa hàng ứng dụng. Nó chắc chắn vẫn giữ được sự phổ biến vào năm 2021.

Instagram đặc biệt hữu ích khi nói đến tiếp thị. Theo  Statista , các thương hiệu đã tải trung bình 0,7 bài đăng lên nền tảng xã hội mỗi ngày trong năm 2018. Giữa  IGTV , Instagram Lives và  Instagram Stories , ứng dụng mang lại nhiều cơ hội cho các nhà tiếp thị tương tác với khán giả của họ. 

Vào mùa hè năm 2020, Instagram đã công bố tính năng mới nhất của họ – Reels, hiện đang cạnh tranh trực tiếp với TikTok. Sẽ rất thú vị khi xem tính năng này phát triển như thế nào theo thời gian và tác động đến lượt tải xuống. 

Instagram
Instagram

WhatsApp

Nói về việc giữ liên lạc, một phần lớn các ứng dụng mạng xã hội cũng trải qua lượt tải xuống liên tục vào năm 2021. WhatsApp có khoảng  2 tỷ  người dùng trên toàn cầu. 

Mặc dù WhatsApp có thể không phổ biến ở Hoa Kỳ, nhưng nó là ứng dụng nhắn tin hàng đầu trên toàn cầu. Nó cung cấp cơ hội cho các doanh nghiệp giữ liên lạc với khách hàng và khách hàng của họ thông qua các tin nhắn được cá nhân hóa, ưu đãi đặc biệt và hơn thế nữa. Có rất nhiều cơ hội tiếp thị thú vị với WhatsApp khi  hoạt động tiếp thị của WhatsApp tiếp  tục phát triển. 

WhatsApp
WhatsApp

Telegram

Một ứng dụng nhắn tin phổ biến khác là Telegram, một ứng dụng miễn phí với khoảng  500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Nó có thể được sử dụng để gửi ảnh, video và các loại tài liệu khác nhau ngoài các tin nhắn thông thường.

Telegram hỗ trợ các lượt đề cập, thẻ bắt đầu bằng # và có sẵn trên nhiều nền tảng, tạo sự thuận tiện cho các doanh nghiệp và tổ chức lớn. Nó cũng giúp bạn có thể tạo các nhóm lên đến 200.000 và tạo cả kênh riêng tư và kênh công khai, mà bạn có thể mời khách hàng của mình tham gia. Điều này mang lại nhiều cơ hội tiếp thị  vì bạn có thể chia sẻ hình ảnh và thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ mới, cung cấp liên kết đến các trang đích. Nó tạo một chatbot để trả lời các truy vấn của khách hàng, v.v.

Telegram
Telegram

Moj

Một số ứng dụng của Trung Quốc, chẳng hạn như TikTok bị cấm ở Ấn Độ, vì vậy những ứng dụng khác đã được tạo ra để lấp đầy khoảng trống. Moj là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Nó cho phép người dùng tạo các video ngắn có thời lượng lên đến 15 giây và thêm các hiệu ứng khác nhau để cá nhân hóa chúng. Giao diện người dùng đơn giản của nó giúp mọi người dễ dàng tương tác thông qua nhận xét, thích, chia sẻ, v.v.

Ứng dụng này tương đối mới, ra mắt vào tháng 7 năm 2020 và nhanh chóng thu hút hàng triệu người xem. Nó có hơn  80 triệu người dùng hoạt động hàng tháng dành trung bình 34 phút  trên ứng dụng mỗi ngày.

Moj
Moj

Zoom

Ứng dụng này, cùng với một số ứng dụng hội nghị truyền hình, chắc chắn là một trong những ứng dụng thành công nhất trong năm qua. Vào tháng 4 năm 2020, Zoom đã báo cáo hơn 300 triệu người tham gia hàng ngày và ứng dụng có  38 triệu lượt tải xuống  chỉ riêng vào tháng 1 năm 2021.

Sự bùng nổ này có liên quan trực tiếp đến cuộc khủng hoảng COVID-19. Vì nhiều người dùng trên toàn cầu phải tiếp tục làm việc và học tập tại nhà. Họ đã sử dụng Zoom làm ứng dụng hội nghị truyền hình và học online mà họ lựa chọn. Zoom cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi điện video cho công việc hoặc để giữ liên lạc với những người thân yêu. 

Zoom
Zoom

Snapchat

Snapchat đã được tải xuống hơn 200 triệu lần và đặc biệt phổ biến với nhóm nhân khẩu học trẻ từ  34 tuổi trở xuống, đặc biệt là ở Hoa Kỳ .

Snapchat có thể được sử dụng cho cả mục đích giải trí và kinh doanh. Vì nó có một tính năng gọi là Tạo tức thì cho phép bạn tạo quảng cáo nhanh chóng và dễ dàng. Sau đó nó chia sẻ chúng dựa trên vị trí để đảm bảo rằng chúng được nhân khẩu học mục tiêu của bạn nhìn thấy. Theo cách này, Snapchat có thể là một công cụ tiếp thị hữu ích

Snapchat
Snapchat

Messenger

Giống như bản thân WhatsApp và Facebook. Facebook Messenger là một ứng dụng lớn khác và được yêu thích nhất quán trong cửa hàng ứng dụng. Không giống như WhatsApp, Messenger rất phổ biến ở Hoa Kỳ và dự kiến ​​sẽ đạt  2,4 tỷ người dùng vào năm 2021 . 

Giống như nhiều ứng dụng khác trong danh sách này, Facebook Messenger có thể được sử dụng hiệu quả cho cả giao tiếp cá nhân và nghề nghiệp. Cho dù chia sẻ ảnh với bạn bè hay chia sẻ sản phẩm hoặc dịch vụ mới với những người theo dõi, ứng dụng này đều cho phép bạn tiếp cận đối tượng của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Messenger
Messenger

MX TakaTak

Giống như Moj,  MX TakaTak   là một ứng dụng chia sẻ video khác từ Ấn Độ. Nó cho phép bạn tạo video của riêng mình, xem video thịnh hành tại một thời điểm nhất định và tìm kiếm video về các chủ đề mà bạn quan tâm. 

Mặc dù ứng dụng này chủ yếu được sử dụng ở Ấn Độ, nhưng nó hỗ trợ nội dung bằng tiếng Anh, giúp các thương hiệu quốc tế và những người có ảnh hưởng có thể tham gia. Nó cũng có khoảng 10 triệu người dùng hàng ngày và khoảng 45 triệu người dùng hàng tháng.

MX TakaTak
MX TakaTak

Không ai có thể dự đoán rằng một số ứng dụng này lại trở nên phổ biến như vậy. Sẽ rất thú vị khi thấy lượt tải xuống cửa hàng ứng dụng tiếp tục phát triển như thế nào trong suốt năm 2021. Và chắc chắn chúng tôi sẽ cập nhật blog của mình với những số liệu đó khi chúng bắt đầu xuất hiện. 

Xem thêm thông tin khác:

10 Tòa Nhà Cao Nhất Thế Giới

Top 5 Ứng Dụng Được Tải Xuống Nhiều Nhất Năm 2022

Top 10 Người Giàu Nhất Thế Giới

20 Bảo Tàng Tốt Nhất Thế Giới

10 Trung Tâm Tiếng Anh Tốt Nhất Việt Nam

Chat Zalo
0947.18.0022