So Sánh Chữ Inox Với Chữ Nhôm? Ưu Nhược Điểm và Giá Thành

so-snh-chu-inox-voi-chu-nhom

So Sánh Chữ Inox Với Chữ Nhôm

Chữ inox và chữ nhôm là loại chữ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực làm bảng hiệu. Vậy lí do gì khiến loại chữ này được ưa chuộng đến vậy? Cùng Đinh Phan tìm hiểu và so sánh chữ inox với chữ nhôm để xem ưu diểm của chúng khác nhau như thế nào nhé!

Tính thẩm mỹ

  • Chữ inox có tính đa dạng với nhiều mẫu mã và giá thành khác nhau. Điển hình như chữ inox vàng gương, chữ inox tráng gương, chữ inox trắng xước,… Bên cạnh đó các loại chữ inox màu cũng được các nhà quảng cáo sử dụng rất nhiều để làm các mẫu chữ với các thiết kế mới lạ. Chữ inox có vẻ ngoài sang trọng, đẳng cấp và bóng mịn, phù hợp với các không gian cao cấp đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao.
Chữ inox vàng gương
Chữ inox vàng gương
  • Chữ nhôm là vật liệu có độ dày khác nhau, tuỳ theo yêu cầu của khách hàng mà các công ty quảng cáo sẽ tư vấn cho bạn những kích thước nhôm phù hợp. Nhôm khá dễ gia công và phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp. Vẻ ngoài của nhôm khá đẹp mắt, với công nghệ sơn hấp nhiệt hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những bộ chữ với những màu sắc khác nhau theo ý thích của mình.
Chữ nhôm mặt mica đỏ
Chữ nhôm mặt mica đỏ

Độ bền

  • Xét về độ bền, chữ inox sẽ hơn chữ nhôm rất nhiều. Điều này khá hợp lý vì sự chênh lệch giữa chữ nhôm và chữ inox là khá lớn. Đều có cùng ưu điểm là chống thời tiết, chống nước, chống nhiệt tốt nhưng mức độ tốt của chữ inox sẽ được đánh giá cao hơn.
  • Nếu chữ nhôm có nguy cơ gây rỉ sét thì chữ inox lại đảm bảo hoàn toàn về điều này. Khách hàng khi sử dụng chữ inox sẽ không lo bị trầy màu sơn, han gỉ và ăn mòn do axit và các tác nhân ngoài trời.
Chữ nhôm Mobifone
Chữ nhôm Mobifone

Giá cả

Về mặt giá cả, chữ nhôm có giá thành nguyên vật liệu và gia công rẻ hơn nhiều so với inox. Chữ nhôm là vật liệu có thể uốn, cắt một cách nhanh chóng và dễ dàng. Ngoài ra vật liệu này nhẹ hơn nhiều so với inox, vì thế các chi phí như gia công hay lắp đặt đều được giảm thiểu tới mức tối ưu nhất, giúp tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhân công và thời gian hoàn thiện.

Chữ inox có vẻ ngoài sang trọng, bóng loáng nên giá thành sẽ mắc hơn
Chữ inox có vẻ ngoài sang trọng, bóng loáng nên giá thành sẽ mắc hơn

Tuổi thọ sử dụng

  • Về mặt tuổi thọ, tất nhiên loại chữ nào có độ bền cao hơn sẽ có tuổi thọ sử dụng cao hơn. Nếu bảng hiệu chữ nhôm có thời hạn sử dụng là 2 – 3 năm thì chữ inox sẽ là 3 – 5 năm. Chính điều này đã giúp chữ inox trở thành một trong những loại chữ được ưa chuộng nhất trong lĩnh vực quảng cáo. 
  • Tuy nhiên, nếu công ty bạn có ngân sách khá eo hẹp để làm bảng hiệu thì chữ nhôm cũng là một lựa chọn không tồi vì vẫn đẹp, vẫn bền và giá cả thì không thể chê vào đâu được so với các loại bảng hiệu khác.
  • Bên cạnh chữ, thì nhôm còn được sử dụng làm mặt dựng bảng hiệu như mặt dựng lam nhôm. Điều này cho thấy nhôm có khá nhiều ứng dụng khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn.
Tuổi thọ của chữ inox sẽ cao hơn chữ nhôm
Tuổi thọ của chữ inox sẽ cao hơn chữ nhôm

Hi vọng với bài viết trên, bạn sẽ tìm được chất liệu phù hợp cho bảng hiệu quảng cáo của mình.

Xem thêm thông tin khác:

10 Ô Tô Rẻ Nhất Năm 2022

Top 8 điện thoại tốt nhất năm 2022

10 Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Top 5 phim Marvel hay nhất 

Top 8 Điện Thoại Tốt Nhất

Tổng hợp 100 Câu Caption Hay

Tổng Hợp 20 Ứng Dụng Chỉnh Sửa Ảnh Tốt Nhất Năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo
0947.18.0022