Đèn Neon Là Gì – Phương Pháp Làm Bảng Hiệu Đèn Neon

Bảng hiệu neon

Đèn Neon Là Gì? Phương Pháp Làm Bảng Hiệu Đèn Neon

Đèn neon thường có dạng ống thủy tinh, bạn có thể chế tạo theo nhiều hình dáng nghệ thuật khác nhau để tạo nên những bức tranh chữ. Chúng được sử dụng phổ biến để làm bảng hiệu quảng cáo nhiều màu và ấn tượng, được biết đến rộng rãi với tên gọi bảng hiệu neon. Bài viết dưới đây sẽ cùng tìm hiểu đèn neon là gì? Ứng dụng và phương pháp làm bảng hiệu neon trong cuộc sống.

bảng hiệu đèn neon
bảng hiệu đèn neon

Đèn Neon là gì?

Đèn neon được đặt tên theo một loại khí cao quý không mùi và không màu hiếm khi được tìm thấy trong bầu khí quyển của trái đất – neon . Đèn neon truyền thống chứa một lượng nhỏ khí neon và có ánh sáng đỏ cam nhưng để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất sử dụng các hóa chất và khí khác để tạo ra các màu khác.

Đèn neon thường có dạng ống thủy tinh, bạn có thể chế tạo theo nhiều hình dáng nghệ thuật khác nhau để tạo nên những bức tranh chữ. Chúng được sử dụng phổ biến để làm bảng hiệu quảng cáo nhiều màu và ấn tượng, được biết đến rộng rãi với tên gọi bảng hiệu neon.

bảng hiệu đèn neon
bảng hiệu đèn neon

Bảng hiệu đèn neon là gì?

Bảng hiệu neon là một trong những loại hình quảng cáo ngoài trời đẹp,lạ mắt và tươi sáng. Ánh sáng của đèn neon thu hút rất nhiều sự chú ý của người qua đường trong những không gian tối. Bảng hiệu neon có thể được xem là một trong những loại hình quảng cáo nổi bật nhất. Thông qua những văn bản và hoạ tiết rực rỡ, bạn sẽ không thể nào rời mắt được.

bảng hiệu đèn neon
bảng hiệu đèn neon

Ưu điểm của bảng hiệu đèn neon

 • Độ bền. Trung bình, bảng hiệu neon có tuổi thọ lên đến 10-15 năm. Đây là một khoản tiết kiệm rất lớn so với đèn chiếu sáng.
 • Chịu được nhiệt độ cao, điều này không thể xảy ra với đèn huỳnh quang.
 • Đa dạng về màu sắc, có bất kỳ màu nào để lựa chọn. Sử dụng ống neon, bạn có thể thiết kế hầu hết các màu sắc và sắc thái.
 • Chúng được kết hợp với các vật liệu khác. Do nhiệt độ nung nóng thấp, có thể kết hợp với nhựa, thủy tinh, v.v.
 • Trên ống không có vùng tối do khí phân bố đồng đều. Nhờ đó, màu sắc giống nhau trên toàn bộ diện tích của bảng hiệu.
 •  Không cháy và đoản mạch, các dấu hiệu Neon an toàn.
bảng hiệu đèn neon
bảng hiệu đèn neon

Ứng dụng của đèn Neon trong bảng hiệu quảng cáo

Bảng hiệu đèn neon rất phổ biến trong các doanh nghiệp với một phong cách đặc biệt. Nó có thể là một quán cà phê, nhà hàng, hoặc quán bar muốn mang lại một diện mạo thiết kế mới lạ và tuyệt vời.

 • Bảng hiệu neon cho một quán bar. Tất nhiên, việc sử dụng phổ biến nhất của bảng hiệu đèn neon là các quầy bar. Điều này trước hết là do giờ làm việc của loại hình kinh doanh này khá muộn và thứ hai là do phong cách của các quán bar có thể trở nên lung linh và hoàn hảo bằng bảng hiệu đèn neon. Hơn nữa, bảng hiệu neon được sử dụng cho cả trang trí ngoài trời và thiết kế nội thất. 
bảng hiệu đèn neon7
bảng hiệu đèn neon
 • Dấu hiệu neon cho nhà. Ngoài ứng dụng quảng cáo, bảng hiệu đèn neon cũng rất phổ biến trong các ngôi nhà, căn hộ riêng, những người mua yêu thích phong cách khác thường và cách tiếp cận sáng tạo. Bảng hiệu neon sẽ làm nổi bật hơn cho phòng khách của bạn, nơi bạn bè và người thân tụ tập để dành thời gian bên nhau trong một khung cảnh thú vị. Ngoài ra, bảng hiệu đèn neon có thể thay thế tốt cho đèn ngủ nếu bạn treo nó trong phòng ngủ hoặc phòng trẻ em.
 • Dấu hiệu neon cho buổi chụp ảnh. Các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim đã phát hiện ra việc sử dụng các đèn neon để tạo ra những bức ảnh độc đáo và thú vị. Bằng cách đặt một biển báo như vậy trong khu vực chụp ảnh, bạn có thể tạo ấn tượng cho tấm ảnh của riêng mình.
bảng hiệu đèn neon
bảng hiệu đèn neon

Phương pháp làm bảng hiệu neon

Sản xuất bảng hiệu neon phần lớn là các công đoạn thủ công. Nó bao gồm việc uốn cong ống và gắn các điện cực, loại bỏ bất kỳ tạp chất nào trong ống, sau đó hút không khí và bổ sung khí. 

 • Bước 1: Thiết kế bảng hiệu đèn neon
 • Bước 2: Chuẩn bị nguồn nguyên vật liệu
 • Bước 3: Uốn cong đèn neon thành chữ theo bảng thiết kế
 • Bước 4: Thử và tiến hành lắp đặt đèn.
bảng hiệu đèn neon
bảng hiệu đèn neon

Xem thêm thông tin và bảng giá các sản phẩm dịch vụ khác:

Gia công mica hút nổi

Làm bảng hiệu

Thi công chữ tòa nhà

Gia cong chu inox

Logo mạ crom

Chat Zalo
0947.65.0022