Flex Là Gì Mà Đi Đâu Cũng Gặp Trên MXH?

Flex là gì

“Flex” Là Gì Mà Đi Đâu Cũng Gặp Trên MXH?

Trong thời gian gần đây, từ “Flex” thường xuyên xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội. Trong bài viết bên dưới, Đinh Phan sẽ thông tin đến bạn đọc về Flex là gì? Nguồn gốc của từ này đến từ đâu? Cũng như tại sao từ khóa này trở thành trào lưu trên MXH?…

Flex là gì?
Flex là gì?

Flex là gì?

Từ Flex là gì? Flex là một từ tiếng Anh, khi được dịch sang tiếng Việt, có mang nghĩa là uốn cong một vật cụ thể nào đó, hoặc siết chặt vật đó lại.

Flex là một từ tiếng Anh
Flex là một từ tiếng Anh

Bên cạnh đó, từ Flex còn mang nghĩa khác đó là: Chỉ về những hành vi khoe khoang vượt trên bình thường, đến nỗi gây tình trạng không thoải mái cho người chứng kiến.

Từ Flex mang nghĩa này đã được sử dụng từ thời điểm năm 1990, khi nhiều rapper hoặc những người hâm mộ mê rap dùng từ “Flex” với mục đích khoe khoang vật chất hoặc khoe khoang về bản thân.

Nhóm "Flex đến hơi thở cuối cùng" trên Face hiện có 1.3 triệu thành viên (tính đến 20/07/2023)
Nhóm “Flex đến hơi thở cuối cùng” trên Face hiện có 1.3 triệu thành viên (tính đến 20/07/2023)

Cội nguồn của từ “Flex” là gì?

Từ “Flex” mang nghĩa khoe khoang có cội nguồn từ thành ngữ “flex your muscle”, thành ngữ này mang nghĩa khích lệ người nào đó hãy tự tin, can đảm lên, để thể hiện, bộc lộ sức mạnh của mình (từ này được tạm dịch là “Phô diễn cơ bắp của bạn”).

Từ "Flex" mang nghĩa khoe khoang
Từ “Flex” mang nghĩa khoe khoang

Tại sao từ này trở thành trào lưu trên MXH? 

Trong những năm gần đây, từ khóa “Flex” đã được nhiều rapper có tiếng tăm sử dụng trong bài hát của họ. Tuy nhiên, cho đến thời điểm giữa năm 2023, từ khóa này mới trở nên “hot” trên các trang mạng xã hội.

Từ khóa "Flex" đang hot trên các trang MXH
Từ khóa “Flex” đang hot trên các trang MXH

Vì từ “Flex” được sử dụng để viết chú thích cho những bài viết, video khoe về những món đồ hàng hiệu, hoặc khoe về độ giàu có của bản thân, của gia đình, họ hàng,… Và đặc biệt, những bài viết, video liên quan tới từ khóa “Flex” đều thu hút hàng ngàn lượt comment và hàng triệu lượt xem.

Flex
Flex

Trào lưu “Flex” gây ảnh hưởng ra sao? 

Trào lưu nào cũng có hai mặt, trào lưu “Flex” cũng không ngoại lệ:

Tích cực

Việc lướt trang mạng xã hội và thấy những bài viết theo trào lưu “Flex” giúp tạo động lực cho người xem, từ đó họ sẽ trở nên cố gắng hơn, để có thể xây dựng cuộc sống của bản thân thêm nhiều phần ý nghĩa.

Ví dụ: Bạn thấy một người đăng bài viết “Flex” về việc mới mua một mảnh đất, khi xem bài viết, bạn sẽ được tiếp thêm động lực phấn đấu, để có thể mua được một mảnh đất giống như họ.

Trào lưu Flex
Trào lưu Flex

Gây khó chịu

Bên cạnh việc tạo động lực thì trào lưu này cũng gây khó chịu, bất mãn cho người xem. Vì trên mạng có một số bài viết khoe mẽ thành tựu, mức độ giàu có,… và xem nhẹ những thành tựu thấp hơn.

Ví dụ: Có một người được trúng tuyển vào trường RMIT, họ coi thường những bạn trúng tuyển vào những trường khác như: NEU, UFM,… họ cho rằng thực lực của những bạn khác không bằng mình, nên mới trúng tuyển những trường đó.

Trào lưu Flex trên MXH
Trào lưu Flex trên MXH

Chính vì những trường hợp tương tự như vậy khiến cho trào lưu “Flex” không còn vui, mà thậm chí còn khiến người khác khó chịu.

Flex
Flex

Kết luận

Như vậy bài viết trên đã thông tin đến bạn đọc về Flex là gì? Cội nguồn của từ này?… Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về trào lưu Flex nổi trên MXH trong thời gian gần đây.

Xem thêm:

Cách Tra Cứu Điểm Thi Tốt Nghiệp Nhanh “Vèo Vèo”

Dùng Font Vinamilk Để Tạo Logo Tên Bạn Siêu Dễ

Đại Gia ‘Buôn Siêu Xe’ Phan Công Khanh Bị Tạm Giữ

Top 7 Công Ty Sữa Lớn Việt Nam Uy Tín

Công Ty Thiết Kế Ngoại Thất HCM Đẹp, Uy Tín

Bộ Phim Phù Thủy Hay Nhất

Phim Marvel hay nhất

Hình Nền Đẹp Cho Điện Thoại

Kiều Minh Tuấn – Cát Phượng Chính Thức Đường Ai Nấy Đi

Tổng chi phí chơi golf cho người mới bắt đầu

Chat Zalo
0947.65.0022