Gemini AI là gì? Liệu Có Mạnh, Nhanh Hơn So Với GPT-4?

Gemini AI là gì? Liệu Có Mạnh, Nhanh Hơn So Với GPT-4?

Gemini AI là gì? Đây là công cụ AI được Google giới thiệu đến người dùng vào 06/12/2023. Trong bài viết, Đinh Phan xin chia sẻ đến bạn đọc thông tin cụ thể hơn về Gemini AI là gì? Công cụ AI này có gì hơn so với Chat GPT-4 của OpenAI?…

Gemini AI
Gemini AI

Gemini AI là gì?

 • Gemini – AI là mô hình Trí tuệ nhân tạo, được cho là tối ưu và lớn nhất của Google, công cụ AI này được đánh giá là có thể cạnh tranh được với GPT-4 của OpenAI.
 • Gemini được phát triển bởi Google DeepMind, có thể nói, Gemini là phiên bản kế thừa của LaMDA và PaLM 2 (mô hình có kỹ năng phát triển phần mềm, kỹ năng toán học, tạo nên ngôn ngữ tự nhiên, đồng thời có thể lý luận dịch ngôn ngữ).
Gemini của Google
Gemini của Google
 • Hiện nay, công cụ trí tuệ nhân tạo Gemini bao gồm Gemini Ultra, Gemini Pro và Gemini Nano.
 • Trong đó, Gemini Nano có thể hoạt động mà không cần phải tiến hành kết nối Internet, phiên bản này có thể hoạt động trên nền tảng Android.
 • Còn Gemini Pro sẽ mạnh mẽ hơn, đặc biệt, phiên bản Gemini Ultra sẽ mạnh nhất, dành cho những người dùng có nhu cầu thực hiện những tác vụ phức tạp, Google đang trong quá trình hoàn thành phiên bản này.

Gemini AI có gì hơn Chat GPT-4 của OpenAI?

 • Nếu công cụ AI Chat GPT-4 bị giới hạn dữ liệu trong thời điểm năm 2021, thì Gemini AI sẽ không bị giới hạn, điều này cho phép công cụ AI có thể trả lời cho người dùng chính xác theo dòng thời gian.
 • Gemini AI có thể phân tích hình ảnh, video vượt trội hơn so với Chat GPT-4, thông qua công cụ AI này, người dùng có thể tóm tắt, hoặc phân tích cụ thể về nội dung của hình ảnh hoặc video bất kỳ nào đó.
 • Gemini AI có thể hiểu được ngữ cảnh (bối cảnh ngôn ngữ), nhờ vậy những thông tin được trả lời sẽ chính xác hơn so với Chat GPT-4.
 • Gemini được Google tạo ra với tệp dữ liệu lớn hơn so với Chat GPT-4, vì vậy khả năng học hỏi, khả năng thích nghi của công cụ AI này sẽ linh hoạt và nhanh chóng hơn.
Công cụ Ai
Gemini và Chat GPT

Mô hình AI Gemini bị dính phốt?

 • Công cụ AI này bị nghi vấn dính phốt là vì khi Google công bố một đoạn video ngắn, hãng cho thấy mô hình này có thể tương tác hài hước với người dùng.
 • Tại một thời điểm trong video, chatbot AI được xem một món đồ chơi có hình con vịt xanh, AI của Gemini lộ rõ vẻ ngạc nhiên và kêu lên: “Cái quái gì vậy! Tôi vừa nói về một con vịt xanh, và bây giờ bạn đang ôm một con! Có vẻ như vịt xanh phổ biến hơn tôi nghĩ.”
Gemini
Gemini
 • Tuy nhiên, đại diện của Google phát biểu rằng, quá trình tiếp nhận thông tin của công cụ Gemini đã được con người chỉnh sửa lại, vì trước đó Google đã đăng một bài viết nói về quá trình huấn luyện trên sẽ được thực hiện. 
 • Tóm lại, công cụ AI của Google chưa có thể phản ứng cảm xúc hài hước theo thời gian thực như trong video mà hãng đưa ra. Hiện tại, Gemini đang hoạt động với phương thức tương tự như Chat GPT-4 của OpenAI.
Công cụ AI của Google
Công cụ AI của Google

Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm thông tin hữu ích.

Xem thêm: 

Mì Tôm Thanh Long, Món Ăn Thành Trend Từ Một Bài Hát

Công Ty Làm Hộp Đèn Mica Thủ Đức Đẹp

RAM 2GB chơi game có tốt không?

Đại Gia ‘Buôn Siêu Xe’ Phan Công Khanh Bị Tạm Giữ

10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Dùng Font Vinamilk Để Tạo Logo Tên Bạn Siêu Dễ

Công Ty Thiết Kế Ngoại Thất HCM Đẹp, Uy Tín

Trà Chanh Giã Tay Là Gì? Uống Có Bị Đắng Không?

Cách Tra Cứu Điểm Thi Tốt Nghiệp Nhanh “Vèo Vèo”

Địa chỉ Gia Công Kim Loại Tấm HCM Uy tín

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo
0947.18.0022