Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Việt Nam

top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam

Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Việt Nam

Việt Nam là một đất nước đang phát triển, do đó giáo dục là một những lĩnh vực rất được quan tâm. Cùng Đinh Phan điểm qua top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam qua bài viết dưới đây.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập vào những năm đầu của năm 1993. Với tên gọi của nó, trường đại học này được đặt tại Hà Nội, Việt Nam. Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đại học quốc gia và được đánh giá là trường đại học tốt nhất Việt Nam cho sinh viên quốc tế, đặc biệt là do xếp hạng trong các trường đại học ở Châu Á.

Đại học Quốc gia Hà Nội
Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập 2 năm sau khi cơ sở Hà Nội được thành lập. Như vậy, cho đến ngày nay, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một trong hai trường đại học nghiên cứu quốc gia lớn nhất Việt Nam, với các khóa học đào tạo và giáo dục sinh viên trong các lĩnh vực công nghệ, khoa học, khoa học xã hội và các ngành khác. .

Đại học Quốc gia TP. HCM
Đại học Quốc gia TP. HCM

Đại học Tôn Đức Thắng

Được thành lập vào năm 1997, Đại học Tôn Đức Thắng là trường nằm trong top đầu các trường đại học tại Việt Nam dành cho sinh viên quốc tế theo quy định của ARWU. Nó có hơn một nghìn sinh viên theo học cũng như sinh viên tốt nghiệp, và có một số nhóm nghiên cứu. Trường Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp các khóa học về khoa học, kỹ thuật và khoa học xã hội, được biết đến là nơi cung cấp cho sinh viên nền giáo dục tốt và chất lượng.

Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh tự hào trong việc cung cấp chất lượng giáo dục khoa học và công nghệ, đào tạo ra những sinh viên và sinh viên tốt nghiệp có năng lực trên toàn cầu. Trường đại học này là trường đại học hàng đầu về các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu công nghệ, vì nó có một số cơ sở hạ tầng được thiết kế để cung cấp giáo dục thông qua các phương thức giảng dạy hiện đại, khác nhau. Với nhiều năm kinh nghiệm, trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ là một trong những trường đại học hàng đầu trong danh sách này.

Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Cần Thơ

Được thành lập vào đầu năm 1966, Trường Đại học Cần Thơ tọa lạc tại Cần Thơ, Việt Nam. Nó cung cấp cho sinh viên của mình nền giáo dục dưới dạng các phương thức giảng dạy nông nghiệp, cũng như nghiên cứu và nghiên cứu đa ngành. Đây được coi là một trong những trường đại học tốt nhất tại Việt Nam dành cho sinh viên quốc tế, với các trường cao đẳng thuộc các lĩnh vực kinh tế, công nghệ kỹ thuật và các lĩnh vực khác.

Đại học Cần Thơ
Đại học Cần Thơ

Đại học Đà Nẵng

Cung cấp các lĩnh vực nghiên cứu đa ngành, Đại học Đà Nẵng là lựa chọn tốt cho sinh viên quốc tế muốn thử sức mình tại các trường đại học công lập tại Việt Nam. Trường đại học này được thành lập vào năm 1994, cung cấp giáo dục trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục, giáo dục quốc tế và các lĩnh vực khác. Nó cũng đang nỗ lực mở rộng phạm vi chuyên môn của mình và tạo cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu của sinh viên.

Đại học Đà Nẵng
Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1976. Trường gồm hàng nghìn sinh viên bậc đại học và sau đại học, được biết đến là trung tâm nghiên cứu khoa học của sinh viên cả nước và thế giới. Đây là một trong những trường đại học quốc gia trọng điểm của Việt Nam, được coi là nơi có các khoa tốt nhất cả nước.Đại học Kinh tế Quốc dân.

Đại học Kinh Tế thành phố hồ Chí Minh
Đại học Kinh Tế thành phố hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế Quốc dân

Giống như hầu hết các trường đại học Việt Nam, trường Đại học Kinh tế Quốc dân ở Hà Nội, Việt Nam, cũng là một trong những trường đại học nổi tiếng về cơ sở vật chất nghiên cứu và công nghệ. Đối với những sinh viên muốn theo học tại một trường đại học có nền công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam dành cho sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân
Trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân

Đại học Duy Tân

Trường Đại học Duy Tân được thành lập vào năm 1994. Không giống như các trường đại học khác của Việt Nam tập trung vào nghiên cứu, điều làm nên sự khác biệt của Đại học Duy Tân là nó là một trường đại học nghiên cứu thuộc sở hữu tư nhân. 

Tọa lạc tại Đà Nẵng, Việt Nam, Đại học Duy Tân cung cấp các chương trình học với trình độ thạc sĩ, cử nhân và bằng nghề. Nó có các bằng cấp đặc biệt về Kỹ thuật xây dựng, kiến ​​trúc, ngoại ngữ, trong số nhiều ngành khác. Nhiệm vụ của họ là chuẩn bị cho sinh viên của mình những cơ hội toàn cầu, cũng như cho phép họ trở thành những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Đại học Duy Tân
Đại học Duy Tân

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Chúng tôi kết thúc danh sách các trường đại học tốt nhất Việt Nam với trường Đại học Sư phạm Hà Nội, được thành lập năm 1951. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên ở Việt Nam được coi là một phần của các cơ sở giáo dục đại học ở Việt Nam. Nó đã được trao tặng nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo của đất nước, và có hàng nghìn sinh viên và giảng viên.

Đại học Sư Phạm Hà Nội
Đại học Sư Phạm Hà Nội

Hi vọng với top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam trên đây, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp về ngôi trường trong tương lai của bạn.

Xem thêm thông tin khác:

20 Cuốn Sách Hay Nhất Của Năm

Top 10+ Quốc Gia Đáng Sống Nhất Thế Giới

10 Tòa Nhà Cao Nhất Thế Giới

Top 10 Khách Sạn Sang Trọng Nhất Tại Việt Nam

Top 10 Thành Phố Đẹp Nhất Thế Giới

5/5 - (1 bình chọn)
Chat Zalo
0947.65.0022