Top 10+ Quốc Gia Đáng Sống Nhất Thế Giới

Top 10 Quốc Gia Tốt Nhất Thế Giới

Top 10+ Quốc Gia Đáng Sống Nhất Thế Giới

Cơ sở hạ tầng phát triển, đảm bảo xã hội và chất lượng giáo dục tạo tiền đề xuất sắc để bộc lộ tiềm năng cá nhân và nghề nghiệp. Đây là những yếu tố để đánh giá nơi ở của bạn có đáng sống không. Cùng tìm hiểu về 10 quốc gia đáng sống nhất trên thế giới qua bài viết sau nhé!

Đan Mạch

 • Chỉ số chất lượng cuộc sống: 192,67
 • Chỉ số an toàn: 74,90
 • Chỉ số giá sinh hoạt: 83,00

Quốc gia tốt nhất để sống nằm ở vị trí đầu tiên chính là Đan Mạch. Không gian rộng lớn với khí hậu ôn hòa, tỷ lệ thất nghiệp và tội phạm thấp, nông nghiệp và giáo dục phát triển. Bạn có thể sống ở Aarhus, Aalborg, Copenhagen.

Với mức lương cao, thuế và chi phí hàng ngày ở đây cũng cao, và những người di cư không quốc tịch không được nhận các khoản trợ cấp và lương hưu lớn.

Thị trường mở cửa cho lao động chân tay và kinh doanh nhà hàng và khách sạn, có cơ hội kiếm được việc làm cho công nhân dầu mỏ, kỹ sư, chuyên gia CNTT và bác sĩ.

Để trở thành công dân Đan Mạch, bạn cần phải sống với giấy phép cư trú trong bảy năm và biết rõ tiếng Đan Mạch.

Đan Mạch
Đan Mạch

Thụy Sĩ

 • Chỉ số chất lượng cuộc sống: 192.01
 • Chỉ số an toàn: 78,40
 • Chỉ số giá sinh hoạt: 122,40

Thụy Sĩ luôn nằm trong top 3 quốc gia tốt nhất để sinh sống. Lợi thế của nó là đảm bảo xã hội mang lại cho người dân tuổi thọ cao nhất ở châu Âu. Basel, Bern, Zurich, Interlaken, Geneva thích hợp cho việc đi lại.

Đây là một quốc gia đắt đỏ – nó có chỉ số chi phí sinh hoạt cao nhất. Không dễ để người Nga nhập cư vào đây: họ cần phải sống 12 năm để được nhập quốc tịch. Với giấy phép cư trú, sẽ dễ dàng hơn: bạn cần kiếm việc làm, đi học đại học (với một công việc bán thời gian trong nước), hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp địa phương. Ở Thụy Sĩ, các kỹ sư, nhà khoa học, nhà tài chính và những người làm công nghệ thông tin được coi trọng.

Thuỵ Sĩ
Thuỵ Sĩ

Phần Lan

 • Chỉ số chất lượng cuộc sống: 192.01
 • Chỉ số an toàn: 78,40
 • Chỉ số giá sinh hoạt: 122,40

Thụy Sĩ luôn nằm trong top 3 quốc gia tốt nhất để sinh sống. Lợi thế của nó là đảm bảo xã hội mang lại cho người dân tuổi thọ cao nhất ở châu Âu. Basel, Bern, Zurich, Interlaken, Geneva thích hợp cho việc đi lại.

Đây là một quốc gia đắt đỏ – nó có chỉ số chi phí sinh hoạt cao nhất. Không dễ để người Nga nhập cư vào đây: họ cần phải sống 12 năm để được nhập quốc tịch. Với giấy phép cư trú, sẽ dễ dàng hơn: bạn cần kiếm việc làm, đi học đại học (với một công việc bán thời gian trong nước), hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp địa phương. Ở Thụy Sĩ, các kỹ sư, nhà khoa học, nhà tài chính và những người làm công nghệ thông tin được coi trọng.

Một lựa chọn khác là học, nhưng giáo dục đại học bằng tiếng Anh được trả tiền (không giống như các trường cao đẳng và đại học).

Phần Lan
Phần Lan

Úc

 • Chỉ số chất lượng cuộc sống: 186,21
 • Chỉ số an toàn: 58,64
 • Chỉ số giá sinh hoạt: 73,54

Đất nước này có một trong những mức sống cao nhất do có thẩm quyền về thuế, luật môi trường, tiền lương và y tế tốt. Các thành phố thoải mái nhất: Gold Coast, Wollongong, Adelaide, Sydney, Cairns. Hầu hết làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp nhẹ và du lịch. Đây là đất nước hầu như không có người thất nghiệp.

Có thể chuyển đến Úc để định cư lâu dài trên cơ sở cạnh tranh: khi bạn đạt một số điểm nhất định (tối thiểu bắt buộc là 60 trên 100), cung cấp dữ liệu về tuổi, gia đình, học vấn và kinh nghiệm làm việc. Trình độ tiếng Anh tối thiểu phải đạt B2.

Bạn cũng có thể chuyển đến Úc theo lời mời trực tiếp từ nhà tuyển dụng hoặc để học tập. Lựa chọn cuối cùng là tốn kém: một năm học tại trường đại học có giá từ 10.000 đô la Úc. Quốc tịch có thể nhận được sau bốn năm sống trong nước.

Úc
Úc

Hà Lan

 • Chỉ số chất lượng cuộc sống: 183,67
 • Chỉ số an toàn: 72,38
 • Chỉ số giá sinh hoạt: 73,75

Hà Lan có thời tiết thoải mái, tội phạm thấp và các nghĩa vụ xã hội mạnh mẽ của nhà nước đối với công dân. Các thành phố The Hague, Nijmegen, Utrecht, Rotterdam và Eindhoven là những địa điểm thích hợp để di chuyển.

Ở đây phát triển các ngành công nghiệp ô tô, dệt may, hóa chất, nông nghiệp, luyện kim nên người di cư có được việc làm trong nhiều xí nghiệp và nhà máy khác nhau.

Giấy phép cư trú dễ dàng được cấp cho những người tốt nghiệp từ một trường đại học địa phương nếu sinh viên tìm được việc làm trong nước trong vòng sáu tháng hoặc một năm. Sau khi bạn sống ở đây trong năm năm và học ngôn ngữ, bạn có thể có quốc tịch.

Khi kết hôn với một công dân của Hà Lan, bạn cần phải chuẩn bị trải qua nhiều cuộc phỏng vấn để chứng minh tính “thực tế” của mối quan hệ.

Hà Lan
Hà Lan

 Áo

 • Chỉ số chất lượng cuộc sống: 182.50
 • Chỉ số an toàn: 76,27
 • Chỉ số giá sinh hoạt: 70,38

Áo là một quốc gia đắt đỏ, nhưng đây là quốc gia có nền kinh tế ổn định và an sinh xã hội cao: bạn sẽ được trợ cấp cho cả bệnh tật và thất nghiệp. Bạn có thể di chuyển đến Vienna, Graz, Salzburg, Innsbruck.

Tất cả các kế hoạch di chuyển cổ điển đều hoạt động ở đây: kết hôn, đoàn tụ gia đình, khởi nghiệp, làm việc hoặc học tập bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh. Bạn có thể mua tài sản hoặc đầu tư vào đất nước.

Bạn có thể làm việc trong lĩnh vực dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp. Nếu bạn có một nghề hiếm hoặc bạn là một chuyên gia có trình độ cao (bác sĩ hoặc chuyên gia CNTT), và bạn nhận được lời mời từ chủ lao động, bạn sẽ được cấp một thẻ đỏ và trắng – một phiên bản đặc biệt của giấy phép cư trú. Quốc tịch có thể nhận được sau 10 năm.

Áo
Áo

Iceland

 • Chỉ số chất lượng cuộc sống: 181,75
 • Chỉ số an toàn: 76,64
 • Chỉ số giá sinh hoạt: 100,48

Iceland có cuộc sống tốt và chất lượng giáo dục.cao. Thành phố thủ đô Reykjavik là nơi lý tưởng để di chuyển. Với lương hưu lớn và hóa đơn điện nước thấp, giá nhà cho thuê và các nhu cầu hàng ngày sẽ cao.

Nước này có chỉ số chi phí sinh hoạt cao thứ ba nên cần phải tiết kiệm hơn. Và trên thị trường, ưu tiên là công dân EU, nhưng bạn có thể đi làm nông nghiệp hoặc lĩnh vực du lịch.

10 năm sau khi có giấy phép cư trú, bạn cũng có thể nhận được quốc tịch. Giáo dục không tốn kém, nhưng không có học bổng (chỉ trợ cấp và cho sinh viên vay).

Iceland
Iceland

New Zealand

 • Chỉ số chất lượng cuộc sống: 181,02
 • Chỉ số an toàn: 59,07
 • Chỉ số giá sinh hoạt: 72,53

New Zealand có sức khỏe và hệ sinh thái tốt. Tiếng Anh được sử dụng ở đây và không có nhiều người sống như ở châu Âu hay châu Mỹ. Không giống như Úc, New Zealand không có nhiều động vật nguy hiểm. Các thành phố tốt nhất: Wellington, Christchurch, Auckland, Queenstown, Dunedin.

Ở New Zealand, khoảng 20% ​​dân số là người di cư, do đó, bang đã xây dựng các chương trình cho cả người lao động chân tay và chuyên gia hạn hẹp. Một công nhân nhận được trong nước không ít hơn một quản lý cấp trung. Tuyển dụng nhiều ngành xây dựng và công nghệ thông tin, đầu bếp, địa chất, hậu cần. Nhưng có một điểm trừ là người di cư không được nhà nước hỗ trợ xã hội.

Bạn có thể đầu tư kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển của đất nước trên trường quốc tế hoặc kết hôn với một công dân New Zealand.

New Zealand
New Zealand

Đức

 • Chỉ số chất lượng cuộc sống: 179,78
 • Chỉ số an toàn: 65,19
 • Chỉ số giá sinh hoạt: 65,26

Đức là một đất nước lý tưởng cho cuộc sống và công việc. Ở đây chất lượng chăm sóc sức khỏe, giáo dục và thu nhập của người dân rất tốt. An sinh xã hội và cơ sở hạ tầng được hỗ trợ bởi thuế biên chế lớn. Giá thực phẩm và quần áo ở Đức có thể sẽ cao đối với những người di cư từ Nga. Các thành phố tốt nhất để sinh sống là Berlin, Leipzig, Dresden, Hof và Frankfurt.

Di chuyển đến đất nước này sẽ dễ dàng nhất nếu bạn có gốc Do Thái hoặc Đức và bạn biết ngôn ngữ này. Các chuyên gia nhận được hơn 40.000 Euro mỗi năm sẽ nhận được Thẻ xanh tại đây, một thị thực làm việc thuận tiện.

Quốc tịch cũng có thể có được bằng cách kết hôn với một cư dân của đất nước, học tại một trường đại học, đầu tư hoặc bắt đầu kinh doanh.

Đức
Đức

Estonia

 • Chỉ số chất lượng cuộc sống: 177,82
 • Chỉ số an toàn: 76,86
 • Chỉ số giá sinh hoạt: 50,93

Mức sống ở đây cao hơn chúng ta, và nó đã là một nước Châu Âu từ lâu. Quá khứ lịch sử chung và sự gần gũi đã thu hút nhiều người Nga đến đây. Nó có một hệ thống thuế trung thành, tỷ lệ thất nghiệp thấp và dân số có tuổi thọ cao. Trong số các thành phố tốt nhất để di chuyển là Tallinn và Tartu.
Ở Estonia, giáo dục được trả lương và các chuyên ngành y tế được coi trọng nhất. Ví dụ, công việc thời vụ ở Estonia phổ biến đối với những người di cư Nga trong lĩnh vực nông nghiệp. Thị trường cũng cần các nhà tài chính, lập trình viên, nhà thiết kế.
Để có được giấy phép cư trú, bạn có thể học tập hoặc làm việc, đầu tư vào nền kinh tế đất nước với số tiền từ 65.000 Euro, mở doanh nghiệp, mua nhà hoặc kết hôn.

Estonia
Estonia

Thụy Điển

 • Chỉ số chất lượng cuộc sống: 175,95
 • Chỉ số an toàn: 52,93
 • Chỉ số giá sinh hoạt: 69,85

Không thể tưởng tượng được danh sách các quốc gia tốt nhất để sống trên thế giới nếu không có Thụy Điển, vì nền y học tiên tiến, thiếu tham nhũng và thất nghiệp. Các thành phố hàng đầu: Malmö, Gothenburg và Stockholm.

Các yêu cầu đối với người di cư rất nghiêm ngặt: quyền công dân có thể bị từ chối ngay cả đối với những người đã kết hôn với công dân Thụy Điển. Nhưng những người có thể trở thành công dân của đất nước được đặc quyền xã hội, giáo dục miễn phí và làm việc được trả lương cao (thường là trong lĩnh vực sản xuất).

Bạn cần phải sống ở Thụy Điển ít nhất năm năm để có quốc tịch, trừ khi bạn có gia đình với người bản xứ hoặc không phải là người tị nạn. Người Nga hiếm khi được cấp quy chế tị nạn.

Thuỷ Điển
Thuỷ Điển

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mức sống trên thế giới tiếp tục tăng. Mặc dù thực tế là 830 triệu người trên hành tinh vẫn bị buộc phải sống với mức 2 đô la mỗi ngày, trong 25 năm qua, khoảng 2 tỷ người đã được thoát khỏi đói nghèo.

Xem thêm thông tin khác:

Top 10 Loài Hoa Hiếm Nhất Thế Giới

Top 15 Hồ Nước Đẹp Nhất Thế Giới

10 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới

10 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm 2021

Top 10 Thành Phố Đẹp Nhất Thế Giới

18 công viên và khu vườn đẹp nhất thế giới

Chat Zalo
0947.18.0022